Cảnh báo đối tượng giả danh nhân viên y tế bắt cóc trẻ sơ sinh

     Theo thông tin trên một số trang báo có uy tín thì vào chiều 5/11, Công an TP. Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương đã tạm giữ Trần Thị Ngọc Thắm 18 tuổi, quê Bến Tre để điều tra, làm rõ hành vi “Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi”.

     Theo điều tra ban đầu, Trần Thị Ngọc Thắm nhiều lần mang thai nhưng đều bị sẩy thai. Do không muốn người nhà phát hiện, ngày 4/11, Thắm đến khoa phụ sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để giả đăng kí sinh con.
     Tại đây, Thắm nảy sinh ý định chiếm đoạt trẻ sơ sinh của người khác. Đến khoảng 17h35 cùng ngày, Thắm lấy áo khoác blouse giả danh cán bộ y tế vào phòng của một gia đình mới sinh con, nói dối là đưa bé sơ sinh đi chích ngừa.

Ảnh minh họa: Trần Thị Ngọc Thắm tại cơ quan công an

     Sau đó, Thắm đưa bé gái sơ sinh ra khỏi bệnh viện và đưa về nhà trọ ở xã Thanh Tuyền huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương cách bệnh viện gần 50 km. Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Y tế tỉnh Bình Dương tiến hành điều tra vụ việc. Đến khoảng 22h tối cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương và Công an TP. Thủ Dầu Một đã truy xét, tìm được bé gái cùng Thắm tại nhà trọ. Theo cơ quan chức năng, hiện tại sức khoẻ của bé sơ sinh ổn định và đã được trao lại cho gia đình chăm sóc.
     Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình là bệnh viện chuyên khoa chuyên ngành Sản phụ và Nhi khoa hàng ngày đón khoảng 50 đến 60 em bé chào đời, điều trị nội trú cho hàng trăm trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Trước thông tin trên, bệnh viện đã có chỉ đạo các bộ phận liên quan rà soát lại tất cả quy định, quy trình, các bộ phận liên quan từ khâu bảo vệ bệnh viện tới các khoa phòng nhạy cảm nhất để đảm bảo an toàn bệnh viện.
Bệnh viện đã quán triệt nhân viên y tế không tự ý bế trẻ sơ sinh, người nhà cũng không giao trẻ sơ sinh cho nhân viên y tế. Cùng với đó, trẻ sơ sinh khi đi tiêm phòng, đi thăm khám sàng lọc… người nhà sẽ là người trực tiếp bế các bé đi cùng với nhân viên y tế.
     Hiện tại, bệnh viện đã tăng cường phối hợp với lực lượng công an địa phương và đội ngũ bảo vệ tuần tra, túc trực, quản lý người lạ ra vào. Lắp đặt hệ thống camera an ninh trong toàn bệnh viện, được giám sát liên tục và sẵn sàng trích xuất dữ liệu để phục vụ công tác điều tra nhằm đảm bảo an ninh, an toàn bệnh viện cao nhất.
     Đồng thời khuyến cáo người bệnh và người nhà cảnh giác cao độ khi tiếp xúc với người lạ trong bệnh viện. Khi phát hiện hoặc nghi ngờ các đối tượng có hành vi khả nghi ảnh hưởng đến an ninh, trật tự trong bệnh viện vui lòng báo cho bộ phận Bảo vệ bệnh viện để kịp thời theo dõi xử lý và phối hợp với các cơ quan chức năng khi được yêu cầu.
Hotline trực Phòng hành chính quản trị bệnh viện Sản nhi: 02293.893.656 tiếp nhận thông tin phản ánh về an ninh trật tự 24/24.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *