Hoạt động truyền thông hưởng ứng Ngày thế gới không thuốc lá

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình là bệnh viện chuyên khoa hạng II cơ sở mới quy mô 900 giường bệnh tọa lạc tại đường Phan Chu Trình, phường Nam Thành, TP Ninh Bình, đi vào hoạt động từ ngày 18/3/2020. Cơ cấu khoa phòng bao gồm: 10 phòng chức năng, 02 khoa cận lâm sàng, 09 khoa lâm sàng và 02 khoa hỗ trợ ( Khoa Dược  và khoa Kiểm Soát nhiễm khuẩn). Với tổng số nhân lực hiện tại là 558 cán bộ công nhân viện chức trong đó có 114 bác sĩ, 275 điều dưỡng, HS, KTV.

Lãnh đạo cơ quan trong bệnh viện luôn gương mẫu thực hiện và vận động cán bộ công nhân viên chức bệnh viện thực hiện các quy định về luật phòng chống tác hại thuốc lá. Chỉ đạo đưa nội dung phòng chống tác hại thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hàng năm và đưa quy định về cấm hút thuốc lá trong bệnh viện vào trong quy chế chi tiêu nội bộ và có chế tài xử phạt các hành vi vi phạm hút thuốc lá theo điều 23 trong quy chế chi tiêu nội bộ; làm tiêu chí để xét duyệt thi đua các danh hiệu của cán bộ viên chức và người lao động hàng năm.

Một số hoạt động tuyền truyền đã được triển khai như: Chạy bảng điện tử khẩu hiệu hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá tại cổng ra vào của đơn vị với nội dung thực hiện Luật Phòng, chông tác hại của thuốc lá và hướng đến chủ đề “Bảo vệ mọi người khỏi tác động các sản phẩm thuốc lá và bệnh viện nói không với thuốc lá”. Các khẩu hiệu đã được bệnh viện sử dụng tuyên truyền  như: Mọi người có quyền được sống, làm việc trong môi trường không có khói thuốc lá; Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không hút thuốc tại nơi làm việc; Sử dụng thuốc lá điện tử làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về phổi và tim mạch.

– Rà soát, bổ sung và treo các biển “Cấm hút thuốc” tại các vị trí dễ quan sát của lối ra vào bệnh viện, tại phòng làm việc của 100% các khoa phòng.

– Đa dạng hóa các hình thức truyền thông như: video tuyên truyền về tác hại của thuốc lá trên hệ thống tivi truyền thông tại bệnh viện, chuyển tải thông tin qua tiếp xúc trực tiếp về tác hại của thuốc lá/thuốc lào/ thuốc lá điện tử đối với sức khỏe; phát động xây dựng bệnh viện không khói thuốc lá; tuyên tuyền phổ biến với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về việc thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc và trong khuôn viên bệnh viện.

– Nghiêm cấm việc quảng cáo, tiếp thị, khuyến mại thuốc lá trong cơ sở căngtin hay trong khuôn viên bệnh viện.

Trên đây là kết quả các hoạt động tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5; Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2021 của bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *