Bệnh viện Sản nhi Ninh Bình triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại tại trường THPT chuyên Lương Văn Tụy

Bệnh viện Sản nhi Ninh Bình là một trong 4 đơn vị tiêm chủng phục vụ công tác tiêm phòng COVID-19 liều nhắc lại cho các đối tượng trẻ từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn thành phố Ninh Bình theo công văn 1583/SYT-NVY của Sở Y tế Ninh Bình ban hành ngày 17/6/2022.

Chiều ngày 23/6/2022 vừa qua, Bệnh viện Sản nhi Ninh Bình đã triển khai tiêm vắc xin Covid-19 Pfizer liều nhắc lại cho 386 học sinh tại nhà đa năng trường THPT chuyên Lương Văn Tụy.

Với thông điệp: “Tiêm nhắc đúng lịch, duy trì miễn dịch”, Bệnh viện đã chủ động phối hợp với trường THPT chuyên Lương Văn Tụy thực hiện tốt công văn số 3181/BYT-DP của Bộ Y tế ngày 17/6/2022 về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại cho trẻ từ 12-17 tuổi.

Trong công tác chuẩn bị, Bệnh viện đã trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ tại điểm tiêm chủng theo đúng quy định của Bộ Y tế. Tất cả nhân viên y tế đều có kiến thức về công tác tiêm chủng đã được tập huấn tại Sở Y tế, đảm bảo điều kiện khám sàng lọc, tiêm, theo dõi, xử trí cấp cứu trong và sau quá trình tiêm chủng.

Việc tăng cường miễn dịch phòng bệnh trong cộng đồng là giải pháp để bảo vệ sức khỏe của mỗi người dân góp phần duy trì sự ổn định, phát triển kinh tế, phòng ngừa nguy cơ bùng phát dịch COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *