Thông báo về việc sử dụng điện tại các khoa, phòng

Nhằm đảm bảo việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình yêu cầu tất cả các cán bộ, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong phạm vi bệnh viện, người bệnh và gia đình người bệnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình nghiêm chỉnh thực hiện quy định như sau:

Đối với cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện:

Lãnh đạo các khoa, phòng kiểm tra đôn đốc việc thực hiện quy định sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đối với cán bộ, viên chức, người lao động khoa mình thực hiện các điều sau:

1.Nghiêm cấm không được đun nấu bằng điện, sử dụng điện về việc riêng trong các khoa, phòng;

  1. Tắt bớt đèn chiếu sáng, đặt chế độ làm mát điều hòa phù hợp với số người làm việc trong phòng;
  2. Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, hạn chế tối đa số lượng đèn chiếu sáng ở hành lang, khu sảnh chờ;
  3. Nhân viên y tế điều chỉnh nhiệt độ điều hòa không được dưới 25 độ C;
  4. Không vận hành máy điều hòa cùng với các thiết bị điện sinh nhiệt lớn như thiết bị hấp, sấy, giặt là.

6.Nhân viên y tế có trách nhiệm vận hành điều hòa tại các buồng bệnh đảm bảo về nhiệt độ quy định. Tuyệt đối không được giao cho người bệnh và người nhà người bệnh điều khiển bất kỳ hệ thống điện nào của bệnh viện.

  1. Đối với hệ thống điện chiếu sáng khu hành lang, cầu thang bộ giao cho các khoa quản lý bật, tắt theo khu vực quản lý vệ sinh.

8.Tắt tất cả các thiết bị tiêu thụ điện như: Điện ánh sáng, quạt điện, điều hoà, và các thiệt bị tiêu thụ điện khác trước khi ra khỏi phòng làm việc, cắt hẳn nguồn điện nếu không sử dụng các thiết bị khi hết giờ làm việc (trừ các phòng chăm sóc đặc biệt, các phòng bảo quản thiết bị, kho thuốc và hóa chất)

Đối với người bệnh và gia đình người bệnh:

Cán bộ, viên chức Bệnh viện có trách nhiệm tuyên truyền hướng dẫn người bệnh và người nhà người bệnh nghiêm chỉnh chấp hành các điều sau:

1.Thực hiện nghiêm Quy định sử dụng an toàn, tiết kiệm của bệnh viện; tuân thủ hướng dẫn của nhân viên y tế về sử dụng điện trong bệnh viện.

2.Tắt các thiệt bị chiếu sáng, quạt điện khi không cần thiết.

  1. Nghiêm cấm không được tự ý điều khiển điều hòa nhiệt độ, các hệ thống điện của bệnh viện dưới bất cứ hình thức nào.
  2. Người bệnh và người nhà người bệnh không được mang bất kỳ thiết bị tiêu thụ điện như: Đài, quạt, ti vi, ấm điện, nồi nấu và các thiết bị tiêu thụ điện khác vào sử dụng trong buồng bệnh, trong khu vực Bệnh viện.

III. Đối với khu vực chiếu sáng công cộng:

Bộ phận điện, nước phòng Hành chính tổ chức điều chỉnh hệ thống điện chiếu sáng khu vực công cộng,  sân vườn hợp lý (theo mùa) nhưng vẫn đảm bảo chiếu sáng cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế đi lại và để đảm tốt cho bảo công tác an ninh trật tự trong Bệnh viện.

IV.Đối với khu vực thang máy:

Bảo vệ tại vị trí thang máy các khu nhà trong bệnh viện sử dụng thẻ quẹt bấm thang máy phục vụ người bệnh. Khi phát hiện sự cố thang máy thông báo cho bộ phận trực điện, nước phòng Hành chính triển khai khắc phục.

Tất cả cán bộ, viên chức, người lao động có trách nhiệm tuyên truyền, kiểm tra nhắc nhở người bệnh và gia đình người bệnh, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm chỉnh quy định này để đảm bảo tốt cho việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và tránh để xảy ra sự cố tại bệnh viện.

– Giao cho trưởng khoa phòng, điều dưỡng trưởng khoa thông báo và kiểm tra, giám sát việc sử dụng điện trong khoa phòng đúng quy định.

– Giao cho phòng Hành chính quản trị đi kiểm tra việc sử dụng điện theo quy định tại các khoa, phòng. Nếu khoa, phòng nào thực hiện không đúng thì sẽ bị ghi lỗi báo cáo hội đồng lương tăng thêm xử phạt theo quy chế chi tiêu nội bộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *