Đoàn thanh niên Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Ninh Bình tổ chức khám, chữa bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí

Vừa qua, Đoàn thanh niên Bệnh viên Sản – Nhi tỉnh đã tổ chức khám, chữa bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miến phí cho các đối tượng là phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn xã Yên Nhân, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.

Lãnh đạo Bệnh viên sản nhi tặng quà cho gia đình chính sách

Lãnh đạo Bệnh viên sản nhi tặng quà cho gia đình chính sách

      Với phương châm “Lương y như từ mẫu”, với sức trẻ và tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” và mục tiêu vì sức khỏe cộng đồng, Đoàn y, bác sĩ trẻ Bệnh viện gồm 25 thành viên (Nòng cốt là các thành viên của Câu lạc bộ Thày thuốc trẻ tỉnh Ninh Bình) là các bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt tình tâm huyết đã tình nguyện về với vùng quê Yên Nhân, Yên Mô để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân địa phương. Sau 01 ngày đoàn đã khám và cấp phát thuốc cho hơn 350 lượt cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và trẻ em dưới 6 tuổi. Trong đó khám phụ khoa 70 ca, siêu âm hơn 100 ca. Sau khám, sàng lọc bệnh các đối tượng đều được cấp phát thuốc miến phí với tổng số tiền thuốc là 15 triệu đồng.

Đ.c Đinh Thanh Bình, UV Ban chủ nhiệm CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh, Phó trưởng khoa cấp cứu bệnh viện sản nhi khám bệnh cho trẻ em

Đ/c Đinh Thanh Bình, UV Ban chủ nhiệm CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh, Phó trưởng khoa
cấp cứu bệnh viện sản nhi khám bệnh cho trẻ em

      Đặc biệt, những gia đình có trẻ em dưới 6 tuổi, các y , bác sĩ trẻ đã tư vấn về chế độ dinh dưỡng cũng như cách chăm sóc trẻ. Những đối tượng có chỉ định phẫu thuật hoặc điều trị được hướng dẫn và giới thiệu tới bệnh viện huyện và các bệnh viện chuyên khoa để điều trị. Cũng trong đợt khám, tư vấn, cấp thuốc miến phí lần này bệnh viện còn tổ chức đi thăm và tặng quà cho một số gia đình chính sách. Đây là một trong những hoạt động mang tính xã hội của Đoàn thanh niên Bệnh viện, qua đó giúp người dân, nhất là phụ nữ và trẻ em ở những địa phương xa trung tâm, còn nhiều khó khăn được khám điều trị và chăm sóc sức khoẻ ngay tại cộng đồng.

                                                                        Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *