Hội nghị khoa học chuyên đề ‘‘Dinh dưỡng cho người bệnh trước phẫu thuật theo chương trình ERAS’’ tại bênh viện Sản nhi Ninh Bình.

         Chiều 02/11/2023, Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình tổ chức hội nghị khoa học chuyên đề ‘‘Dinh dưỡng cho người bệnh trước phẫu thuật theo chương trình ERAS’’. Hướng tới đẩy mạnh hoạt động điều trị, can thiệp dinh dưỡng lâm sàng đối với bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện. Bước đầu triển khai can thiệp dinh dưỡng cho bệnh nhân trước phẫu thuật, bệnh viện triển khai kiểm soát đường huyết trước phẫu thuật bằng dung dịch giàu Carbohydrate.

       ( Quang cảnh hội nghị tại hội trường bệnh viện)  

         Đặc biệt hội nghị có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Quang Dũng, Phó Trưởng Bộ môn dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, Trường Đại học Y Hà Nội, Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Phổi Trung Ương. Về phía Bệnh viện có sự tham dự của các đồng chí trong Ban giám đốc cùng hàng trăm các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế tại các khoa, phòng trong Bệnh viện.

         (PGS.TS Nguyễn Quang Dũng thuyết trình tại hội nghị)

        Tại hội nghị, PGS.TS Nguyễn Quang Dũng đã truyền đạt các kiến thức về chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh phẫu thuật. Trong đó, chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh phẫu thuật theo ERAS là một lộ trình chăm sóc chu phẫu đa phương thức, được thiết kế để đạt được sự phục hồi sớm cho bệnh nhân trải qua cuộc phẫu thuật lớn, giúp giảm thời gian nằm viện, giảm tỷ lệ biến chứng, giảm chi phí nằm viện, giảm tỷ lệ tử vong.

         ( Ảnh: Tham gia đặt câu hỏi giải đáp và tranh luận tại hội nghị)

         Cũng trong hội nghị PGS.TS Nguyễn Quang Dũng đã đưa ra 1 số nghiên cứu về hiệu quả sử dụng dung dịch giàu Carbohydrate tại các cơ sở trong nước: Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, bệnh viện Đại học Y hà Nội và ngoài nước như: Thái Lan, Brazil, Malaysia… Cuối hội nghị PGS.TS Nguyễn Quang Dũng đã phân tích, giải đáp các ý kiến, câu hỏi của các bác sĩ, điều dưỡng trong bệnh viện.

          ( Ảnh: Tham gia đặt câu hỏi giải đáp và tranh luận tại hội nghị)

           Kết luận chỉ đạo tại hội nghị, BSCKII Phạm Văn Dậu – Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh tầm quan trọng và hiệu quả của can thiệp dinh dưỡng cho người bệnh phẫu thuật. Đồng thời chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh việc dùng dung dịch giàu Carbohydrate cho bệnh nhi trước nội soi đã và đang được thực hiện tại bệnh viện và tiến tới việc triển khai việc thực hiện quy trình dung dịch giàu Carbohydrate trước mổ cho bệnh nhân mổ phiên trong toàn bệnh viện nhằm góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng trong công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *