Hội thi Trưởng khoa quản lý giỏi bệnh viện Sản nhi Ninh Bình

Bệnh viện Sản nhi Ninh Bình thành lập theo quyết định số 579/QĐ-UBND ngày 06/9/2009 của UBND tỉnh Ninh Bình và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 02/4/2010 với nhiệm vụ được giao chăm sóc sức khỏe người bệnh trong và ngoài tỉnh trên hai lĩnh vực Phụ sản và Nhi khoa. Địa chỉ Đường Phan Chu Trinh – Phường Nam Thành – Thành Phố Ninh Bình. Quy mô 690 giường bệnh kế hoạch, 32 khoa phòng trong đó có 17 khoa lâm sàng, 3 khoa cận lâm sàng.
Đội ngũ trưởng khoa là thủ lĩnh, tư lệnh chuyên ngành, là người lãnh đạo khoa làm việc dưới sự hướng dẫn, giám sát của Ban Giám đốc, cùng hướng tới mục tiêu vì sự phát triển của bệnh viện.
Cũng có thể nói, đội ngũ trưởng khoa là cầu nối của ban lãnh đạo đến toàn bộ cán bộ nhân viên Bệnh viện, là người tiếp nhận những yêu cầu, nhiệm vụ từ Bệnh viện, và triển khai lại với tập thể mà mình quản lý. Từ đó, quy trình khám bệnh, chữa bệnh diễn ra thuận lợi và hạn chế những sai sót xảy ra. Trưởng khoa cũng chính là người đưa ra những định hướng, xây dựng kế hoạch để phát triển khoa. Là người tổ chức chỉ đạo các thành viên trong khoa thực hiện tốt nhiệm vụ của khoa và Quy chế bệnh viện.
Trong chuyên môn, trưởng khoa chính là những cánh chim đầu đàn, là điểm tựa vững chắc để cán bộ nhân viên trong khoa học tập, noi gương và phấn đấu. Đứng trước những khó khăn vướng mắc, trưởng khoa cũng là người đứng đầu cùng mọi người giải quyết, vượt qua những thử thách trở ngại.
Bên cạnh đó, đội ngũ trưởng khoa bệnh viện còn là những cán bộ tích cực trong công tác giảng dạy, hướng dẫn học viên đến học tập tại khoa. Là người gương mẫu trong công tác nghiên cứu khoa học; sơ kết,tổng kết, rút kinh nghiệm công tác chuyên môn và quản lý. Đội ngũ trưởng khoa cũng luôn hoàn thành tốt công tác huớng về cộng đồng tổ chức chỉ đạo mọi thành viên trong khoa tham gia công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu và chỉ đạo tuyến dưới. Đồng thời Trưởng khoa cũng chính là những người kiểm tra đôn đốc các thành viên trong khoa thực hiện tốt quy định về y đức và làm theo lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”
Ngày 28/09 vừa qua BV đã tổ chức phần thì lý thuyết gồm 36 thí sinh. Nội dung thi về kiến thức hiểu biết các văn bản quy phạm pháp luật trong khám, chữa bệnh, quản lý viên chức, quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng tổ chức quản lý khoa… với mục tiêu nâng cao kỹ năng quản lý, chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa giao tiếp ứng xử, qua đó nâng cao chất lượng chăm sóc, phục vụ người bệnh.
Vòng thi đã diễn đảm bảo nghiêm túc, minh bạch, công bằng. Không có thí sinh vi phạm thể lệ cuộc thi. Các thí sinh tham dự phần thi lý thuyết đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, với 80.6% thí sinh đạt điểm giỏi, trong đó 47.2% thí sinh đạt điểm xuất sắc, và không có thí sinh nào dưới điểm trung bình. Qua đó lựa chọn 12 thí sinh có điểm thi cao nhất tham gia vòng thi ứng xử cấp bệnh viện.

(Trao giải cho các thí sinh tại vòng thi chung kết)

Tại vòng thi giao tiếp ứng xử, 12 thí sinh tiếp tục dự thi 3 phần, đó là trình diễn trang phục ngành, thể hiện tài năng và xử lí tình huống. Trong đó, phần thi tài năng được đánh giá là sôi nổi, vui vẻ, thể hiện không khí thi đua, tranh tài giữa các thí sinh. Các thí sinh đã đem đến hội thi các tiết mục đọc thơ, múa, hát, kể chuyện, biểu diễn múa trống… với nội dung ca ngợi tình yêu nghề y cao quý, tình yêu con người và quê hương, đất nước, Bác Hồ kính yêu…
Đồng hành với mục tiêu phát triển của Bệnh viện, các Trưởng khoa cũng chính là người đưa ra những định hướng, xây dựng kế hoạch để phát triển khoa. Là người tổ chức chỉ đạo các thành viên trong khoa thực hiện tốt nhiệm vụ của khoa và Quy chế bệnh viện. Trong chuyên môn, trưởng khoa chính là những cánh chim đầu đàn, là điểm tựa vững chắc để cán bộ nhân viên trong khoa học tập, noi gương và phấn đấu. Đồng thời, đội ngũ Trưởng khoa Bệnh viện còn là những cán bộ tích cực trong công tác giảng dạy, hướng dẫn học viên đến học tập tại khoa.
Hội thi Trưởng khoa quản lý giỏi Bệnh viện Sản-Nhi Ninh Bình lần thứ nhất năm 2023 đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Hội thi không chỉ là dịp để lãnh đạo các khoa lâm sàng, cận lâm sàng giao lưu học hỏi, nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, kỹ năng quản lý, mà còn là dịp để Ban Giám đốc nắm bắt được thực tế trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ, từ đó có kế hoạch tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng nâng cao. Qua đó góp phần xây dựng môi trường văn hóa trong bệnh viện, đem đến sự hài lòng cho người bệnh, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *