Hướng dẫn việc thực hiện quy trình nội soi tiêu hóa có gây mê ngoại trú

Bệnh viện Sản nhi Ninh Bình hướng dẫn việc thực hiện quy trình nội soi tiêu hóa có gây mê ngoại trú như sau:

Tiến hành thực hiện nội soi tiêu hóa cho tất cả người bệnh có chỉ định nội soi vào các buổi chiều trong tuần (trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ).

Bác sí Khoa Khám bệnh tư vấn cho người bệnh, người nhà người bệnh đến khám lựa chọn quy trình nội soi tiêu hóa có gây mê thực hiện nội trú hoặc ngoại trú:

+ Trường hợp người bệnh có thẻ BHYT đúng tuyến hoặc trái tuyến muốn được hưởng chế độ BHYT: hướng dẫn người bệnh, người nhà người bệnh làm thủ thục nhập viện, thực hiện nội soi tiêu hóa theo quy trình đã được ban hành.

+ Trường hợp người bệnh khám dịch vụ hoặc có thẻ BHYT đúng tuyến nhưng muốn thực hiện thủ thuật nội soi tiêu hóa có gây mê ngoại trú: hướng dẫn bệnh nhân, người nhà bệnh nhân lấy số khám dịch vụ, bác sĩ chỉ định ác xét nghiệm cần thiết phục vụ nội soi, hướng dẫn người bệnh chế độ ăn uống trước nội soi, liên hệ khoa gây mê, bác sĩ nội soi tiêu hóa khám sàng lọc trước và lên lịch thực hiện thủ thuật.

Khoa Khám bệnh sàng lọc và chốt danh sách những bệnh nhân có chỉ định nội soi tiêu hóa trước 10h30 hàng ngày.

Tất cả các trường hợp nôi soi tiêu hóa ngoại trú đều phải thực hiện test nhanh Covid-19 trước khi gửi bệnh nhân lê khám chuyên khoa tiêu hóa, gây mê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *