Hưởng ứng ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2021

Ngày Vi chất dinh dưỡng được tổ chức đúng ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6. Với thông điệp “ vi chất dinh dưỡng cần thiết cho tăng trưởng, phát triển trí tuệ, nâng cao sức khỏe và sức đề kháng, góp phần phòng, chống dịch Covid-19”. Nhằm bổ xung vi chất cho trẻ hoạt động diễn ra trong 2 ngày 01 và 02/ 6/2021, các bà mẹ hãy đưa trẻ trong độ tuổi đến uống vitamin A miễn phí tại các trạm y tế xã, phường trên cả nước.

Để phòng thiếu vi chất dunh dưỡng Cần phải:

– Ăn đa dạng, phối hợp nhiều loại thực phẩm, ưu tiên lựa chọn các loại thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng, Tăng cường sử dụng các loại thực phẩm có bổ xung vi chất dinh dưỡng.

– Cho trẻ bú sớm trong vòng 1 giờ đầu sau sinh. Nuôi trẻ hoàn toàn trong bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và cho bú mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn.

– Sử dụng các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng cho bữa ăn bổ xung của trẻ. Thêm mỡ hoặc dầu ăn để tăng hấp thu Vitamin A và D.

– Cho trẻ trong độ tuổi uống Vitamin A liều cao 2 lần/ năm, bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng uống một liều Vitamin A.

– Trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun 2 lần/ năm. Thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường để phòng chống nhiễm giun.

– Phụ nữ tuổi sinh đẻ: Phụ nữ mang thai nên uống viên Sắt hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *